8 CÁCH PHÒNG BỆNH CHO TRẺ KHI THỜI TIẾT GIAO MÙA

Vào những ngày thời tiết giao mùa trẻ thường rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa. Chính vì vậy, việc nắm rõ cách phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết giao mùa là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bé luôn khỏe mạnh. Eco Green Viet Nam sẽ gợi ý với bạn 8 cách phòng bệnh cực hiệu quả dưới đây.

 
 
 
8 CÁCH PHÒNG BỆNH CHO TRẺ KHI THỜI TIẾT GIAO MÙA

1. Giữ vệ sinh sạch sẽ 

Phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết giao mùa đầu tiên cha mẹ cần lưu ý giữ gìn vệ sinh cho bé sạch sẽ hàng ngày. Vì khi môi trường kém vệ sinh, ẩm thấp sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn hay virus gây các bệnh giao mùa thường gặp ở trẻ như bệnh viêm phế quản, viêm họng, viêm mũi xoang... Do đó, cha mẹ nên chú ý thường xuyên vệ sinh sạch sẽ đồ đạc, nhà cửa và giường ngủ cho bé để phòng bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên hướng dẫn bé cách rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh, ăn uống, khi tiếp xúc với động vật…  
   


8 CÁCH PHÒNG BỆNH CHO TRẺ KHI THỜI TIẾT GIAO MÙA    

2. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngủ hợp lý

Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bé khoa học và nghỉ ngơi hợp lý giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng tốt nhất là một trong các cách phòng bệnh cho trẻ sơ sinh khi giao mùa hiệu quả nhất . Điều đó, giúp phòng tránh các bệnh khi thời tiết giao mùa hiệu quả nhất. Vì nếu, chế độ ăn uống không đảm bảo sẽ khiến bé cảm thấy mệt mỏi, hệ miễn dịch kém và rất dễ bị các loại virus, vi khuẩn tấn công. Đối với những bé đang bú mẹ nên duy trì đủ 6 tháng đầu và bổ sung các nhóm chất đạm, vitamin, chất béo, khoáng chất cần thiết. 

3. Tiêm phòng

Kiểm tra lịch chích ngừa cho bé đầy đủ cũng là cách phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết giao mùa hiệu quả mà cha mẹ cũng cần lưu ý. Khi tiêm phòng đầy đủ cho trẻ sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các bệnh gây nguy hiểm. Những mũi tiêm giúp bé phòng tránh được các bệnh khi giao mùa như: Sởi, ho gà, cúm, viêm phổi do phế cầu, rubella... 

4. Ăn chín uống sôi

Vì hệ tiêu hóa của bé vẫn còn yếu, do đó khi nấu nướng đồ ăn cha mẹ nên chú ý đảm bảo nguyên tắc ăn chín và uống sôi. Nhiều mẹ có thói quen nấu đồ ăn tái một chút để đảm bảo vị ngọt, tuy nhiên có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh cho bé. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần lưu ý chỉ nên nấu số lượng đồ ăn vừa đủ và tránh hâm lại nhiều lần sẽ không tốt cho sức khỏe. 

8 CÁCH PHÒNG BỆNH CHO TRẺ KHI THỜI TIẾT GIAO MÙA

5. Mặc quần áo phù hợp cho bé

Một trong những cách phòng tránh bệnh giao mùa cho bé hiệu quả mà cha mẹ cần lưu ý đó là chọn quần áo phù hợp. Vào mùa hè nên ưu tiên lựa chọn quần áo chất liệu cotton có khả năng thấm hút tốt và thoáng mát. Đối với mùa đông cần giữ ấm cho bé, đặc biệt khi đi ra ngoài cần mặc áo khoác, đeo găng tay, khăn và mũ ấm. Khi bé ngủ cần đảm bảo giữ ấm vùng cổ và bụng, vì đây là những bộ phận rất nhạy cảm. 

6. Khám sức khỏe định kỳ cho bé

Khám sức khỏe định kỳ cho bé là việc làm rất cần thiết để bảo vệ bé khỏi các bệnh giao mùa. Những mũi tiêm phòng cha mẹ nên chọn để bảo vệ sức khỏe của bé như: Rubella, cảm cúm, viêm phổi do phế cầu, tiêu chảy, sởi, thủy đậu, ho gà… 

7. Cho bé tham gia vào những trò chơi vận động

Để phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết giao mùa cho bé cha mẹ cũng nên chú ý cho trẻ tham gia vào những trò chơi vận động mỗi ngày. Khi vận động cơ thể của bé luôn được dẻo dai và tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh bệnh hiệu quả khi thời tiết giao mùa. Tuy nhiên cần lưu ý, vào mùa hè nên cho bé vui chơi ngoài trời khi trời chiều mát để tránh sốc nhiệt. Vào mùa đông nên hạn chế cho bé ra ngoài trời khi nhiệt độ quá thấp sẽ rất dễ bị bệnh.     

8. Luôn nhắc nhở bé đeo khẩu trang khi ra ngoài 

Tạo cho bé thói quen đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài để bảo vệ sức khỏe. Trong môi trường không khí có chứa nhiều loại vi khuẩn, virus và bụi bẩn gây bệnh, vì vậy cha mẹ nên cho bé đeo khẩu trang mỗi khi di chuyển ra ngoài nhé. Nên chọn loại khẩu trang có khả năng kháng khuẩn để phòng tránh bệnh hiệu quả nhất. 

8 CÁCH PHÒNG BỆNH CHO TRẺ KHI THỜI TIẾT GIAO MÙA

Khi nắm rõ những cách phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết giao mùa ở trên sẽ giúp bé yêu luôn được khỏe mạnh và phát triển tốt nhất. Đừng quên thường xuyên đón đọc các bài viết mới nhất từ VIỆT MOUNTAIN để có những kiến thức hữu ích nhất khi chăm sóc bé yêu nhé! 

Viet Mountain Jsc