HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY TÍNH, LAPTOP ĐÚNG CÁCH AN TOÀN, TĂNG HIỆU NĂNG

Sau một thời gian dài sử dụng, bụi tích tụ bên trong máy tính khiến cho máy tính của bạn giảm đi khả năng làm mát và năng suất hoạt động một cách đáng kể. Vì thế, đây là lúc bạn cần bắt tay vào vệ sinh và lau chùi máy tính để giúp chiếc máy tính của bạn được hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả hơn. Mời bạn tìm hiểu một số thủ thuật vệ sinh máy tính trong bài viết dưới đây!


HƯỚNG DẪN VỆ SINH VÀ LAU CHÙI MÁY TÍNH ĐÚNG CÁCH

Tắt máy tính khi vệ sinh

Tắt nguồn máy tính và rút hết nguồn điện liên quan là điều cơ bản nhất mà bạn không nên bỏ qua khi bắt tay vào vệ sinh và lau chùi máy tính. Đây cũng là một nguyên tắc an toàn giúp bạn và cả máy tính ngăn ngừa được những rủi ro đáng tiếc. Hãy đảm bảo rằng mình đã kiểm tra thật kỹ các nguồn điện và máy tính trước khi thực hiện vệ sinh máy tính. 

Cách tra keo tản nhiệt cho laptop

Vệ sinh và lau chùi bàn phím máy tính

Bàn phím là nơi có nhiều khe hở khiến cho bụi dễ tích tụ thành từng mảng gây trở ngại cho bạn khi làm việc. Để làm sạch vị trí này, bạn cần chuẩn bị đến một số dụng cụ vệ sinh máy tính như dụng cụ thổi bụi hoặc máy hút bụi cầm tay mini, cọ, chổi quét. 

Khi thực hiện vệ sinh máy tính, bạn hãy dốc ngược bàn phím hoặc laptop và lắc nhẹ để bụi bẩn có thể rơi ra ngoài. Sau đó, bạn sẽ dùng đến dụng cụ thổi bụi để loại bỏ những cặn bẩn còn sót lại bên trong bàn phím và lấy chổi quét chúng ra ngoài. Hoặc bạn có thể sử dụng thêm máy hút bụi để giúp thao tác trở nên đơn giản hơn. 

Vệ sinh bản lề laptop để bảo quản laptop không bị nóng dẫn đến hư hỏng

Làm sạch các cổng kết nối và khe tản nhiệt

Các cổng kết nối và khe tản nhiệt là những bộ phận quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi vệ sinh và lau chùi máy tính hay laptop. Khi làm sạch các vị trí này, bạn nên sử dụng tăm bông tẩm cồn để lau thật sạch bụi bám trên những chi tiết nhỏ. Sau đó, bạn dùng cọ quét sạch lại một lần nữa để giúp loại bỏ bụi bẩn hoàn toàn. 

vệ sinh laptop

Vệ sinh và làm sạch màn hình lẫn vỏ ngoài máy tính

Tất nhiên, bạn không nên bỏ qua việc “tân trang” màn hình máy tính để chiếc máy tính của bạn giữ bề ngoài tươi mới vốn có của nó. Đây là những vị trí rất dễ làm sạch nên bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm thấm một chút cồn để lau chùi và vệ sinh máy tính.Và dĩ nhiên bạn có thể áp dụng 4 bước vệ sinh màn hình laptop kèm 6 lưu ý tránh máy hỏng. Hãy lau thật nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước màn hình máy tính.

 

 

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã bỏ túi thêm cho mình một số thủ thuật vệ sinh và lau chùi máy tính hoặc laptop một cách hiệu quả nhất. Hãy áp dụng ngay cách này để mọi thao tác trên máy tính được diễn ra suôn sẻ và bạn có thể hoàn tất công việc của mình hiệu quả hơn. 

Viet Mountain Jsc