CÁCH TẨY TRẮNG QUẦN ÁO ĐÚNG CÁCH, HIỆU QUẢ

 Trong quá trình tẩy trắng quần áo, nếu như không cẩn thận hoặc thực hiện đúng cách, bạn có thể phá hủy chính bộ trang phục yêu thích của mình đồng thời phải tốn thêm chi phí để mua trang phục mới. Do đó, để tẩy trắng quần áo đúng cách và an toàn hơn, hãy cùng VIỆT MOUNTAIN tìm hiểu ngay trong bài viết sau!

CÁCH TẨY TRẮNG QUẦN ÁO ĐÚNG CÁCH, HIỆU QUẢ

 

1. Lưu ý khi tẩy trắng quần áo

Thuốc tẩy là một sản phẩm làm sạch tiện dụng vì hai lý do chính đáng bao gồm thứ nhất, nó là một chất khử trùng tuyệt vời, được thiết kế để tiêu diệt vi trùng và nấm mốc trước khi chúng có thời gian sinh sôi. Thứ hai, thuốc tẩy cũng có đặc tính loại bỏ vết bẩn tuyệt vời, đặc biệt là đối với vải trắng và một số quần áo bền màu. Bất cứ khi nào sử dụng thuốc tẩy, hãy luôn đảm bảo đọc các hướng dẫn trên nhãn và thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết. Nếu bạn đang sử dụng chất tẩy trắng trên quần áo của mình, hãy chọn sản phẩm tẩy trắng được khuyến nghị sử dụng để giặt quần áo sao cho an toàn. 

Đồng thời, đừng quên rằng thuốc tẩy là một hóa chất mạnh, có thể ăn mòn và sẽ để lại dấu vết trên quần áo và bề mặt nếu bạn sử dụng sai cách. Dưới đây là các lưu ý dành cho bạn trong quá trình tẩy trắng áo quần bằng thuốc tẩy:

 • Luôn nhớ làm sạch thuốc tẩy bị đổ càng sớm càng tốt, bằng khăn ẩm.

 • Luôn bảo vệ tay bằng găng tay cao su và quần áo bằng tạp dề nhựa để không vô tình cọ xát với thuốc tẩy bị đổ.

 • Đảm bảo phòng được thông gió tốt.

 • Sử dụng định dạng thuốc tẩy phù hợp cho công việc: chất lỏng cho máy và thuốc xịt hoặc bút để tẩy vết ố.

 • Trước tiên, hãy nhớ thử bất kỳ dung dịch tẩy nào lên vùng không dễ thấy của vải. Nếu thuốc tẩy làm thay đổi màu quần áo của bạn, hãy sử dụng hydrogen peroxide để thay thế (sau khi thử trước).

 • Không tẩy trắng các loại sợi tự nhiên như lụa, len, da hoặc một số loại vải nhân tạo, đồng thời, trước tiên hãy luôn đọc hướng dẫn trên nhãn chăm sóc.

 • Luôn làm theo hướng dẫn an toàn trên sản phẩm và liên hệ với chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu chất tẩy trắng tiếp xúc với da và vẫn còn kích ứng.

thuốc tẩy quần áo

2. Làm thế nào để tẩy trắng quần áo trong máy giặt?

 • Đặt nước giặt của bạn ở nhiệt độ cao nhất mà nhãn chăm sóc quần áo của bạn sẽ cho phép.

 • Thêm lượng chất tẩy rửa bình thường.

 • Theo hướng dẫn trên chai, thêm thuốc tẩy vào bộ phân phối trong máy của bạn. Ngoài ra, hãy đợi chu trình bắt đầu và đổ lượng thuốc tẩy được khuyến nghị vào trong khi nước đổ đầy lồng giặt. Cố gắng tránh để thuốc tẩy tiếp xúc trực tiếp với quần áo.

 • Tiến hành giặt như bình thường và sau đó kiểm tra kết quả.

Cho thú nhồi bông vào máy và để chế độ giặt bình thường với nước lạnh.

Các sản phẩm may mặc tinh tế tốt nhất nên giặt tay trước, sau đó ngâm 15 phút trong dung dịch tẩy rất yếu và sau đó giặt sạch. Đảm bảo rằng bạn đã đeo găng tay cao su và đồ bảo vệ da thích hợp.

3. Cách tẩy trắng quần áo bằng thuốc tẩy

Thuốc tẩy trắng quần áo là một chất tẩy vết bẩn tuyệt vời cho nhiều loại vết. Như với bất kỳ loại vết bẩn nào, điều đầu tiên bạn nên làm là đảm bảo vết bẩn không khô, vì điều này sẽ làm vết bẩn bám lại và khó tẩy hơn nhiều. BẠN NÊN:

 • Pha dung dịch tẩy loãng, nhúng vào một miếng vải trắng sạch và thấm vết bẩn (hoặc dùng bút tẩy để chấm vào vết bẩn).

 • Ngoài ra, ngâm toàn bộ quần áo trong dung dịch tẩy yếu.

 • Tôn trọng nhãn chăm sóc, giặt quần áo như bình thường và sau đó kiểm tra kết quả.

 • Lặp lại nếu cần thiết.

Thay vào đó, một số vết bẩn gốc dầu nên được làm sạch bằng chất tẩy rửa hoặc chất tẩy vết bẩn chuyên dụng. Sau đó, bạn có thể cho quần áo thẳng vào máy giặt có thêm thuốc tẩy để đảm bảo vết bẩn bay hết. Luôn tuân thủ các hướng dẫn an toàn trên sản phẩm và tránh tiếp xúc với da.

CÁCH TẨY TRẮNG QUẦN ÁO ĐÚNG CÁCH, HIỆU QUẢ

Trên đây là cách giúp bạn hiểu rõ hơn về tính chất của thuốc tẩy cũng như hướng dẫn bạn cách tẩy trắng quần áo đúng cách bằng thuốc tẩy mà VIỆT MOUNTAIN gửi đến bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Cleanipedia để đón đọc những thông tin bổ ích về chăm sóc gia đình và nhà cửa nhé! 

Viet Mountain Jsc