CÁCH VỆ SINH MÁY GIẶT ĐÚNG CÁCH, ĐƠN GIẢN

Bạn có thường xuyên vệ sinh máy giặt nhà mình không? Thay vì tốn kém chi phí để đem máy giặt đến cửa tiệm hoặc gọi thợ vệ sinh máy giặt, bạn cũng có thể tự vệ sinh chiếc máy của mình ngay tại nhà. Trong bài viết này, hãy để VIỆT MOUNTAIN hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy giặt ngay tại nhà đơn giản và hiệu quả nhé!

1. Cách vệ sinh máy giặt trong 4 bước đơn giản

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà chi tiết là tiến hành giặt bảo dưỡng, giặt trống ở chế độ nóng nhất. Mặc dù bạn không phải thực hiện tất cả các bước dưới đây mỗi lần, nhưng tập thói quen giặt trống thường xuyên (bước 4) sẽ giúp loại bỏ mùi hôi, cặn vôi và cặn xà phòng cũng như diệt vi trùng. Tốt nhất, bạn nên vệ sinh máy 2 - 3 tháng một lần.

Làm sạch ngăn máy giặt

Ngăn chứa bột giặt có đủ loại dung dịch tẩy rửa và chất làm mềm được đổ vào đó, cặn bột giặt cũ trộn lẫn với nhau và bám vào ngăn có thể dẫn đến kết quả giặt giũ khá không đáng tin cậy, cũng như có khả năng làm máy của bạn bị tắc nghẽn hoàn toàn.

Vì vậy, biết cách vệ sinh các sản phẩm máy giặt cũng quan trọng như bạn phải biết cách tự vệ sinh máy giặt. Đây là cách thực hiện:

 • Chà kỹ ngăn kéo bằng nước giặt và nước nóng. Sử dụng bàn chải đánh răng cũ để len ​​vào tất cả các ngóc ngách.

 • Nếu bạn có thể tháo ngăn này ra (hướng dẫn sử dụng máy của bạn phải có thông tin chi tiết về cách thực hiện việc này), hãy thử ngâm nó trong nước xà phòng nóng trong 15 phút trước khi đặt nó vào ngăn chứa bột giặt của máy rửa bát và tiến hành rửa nước nóng.

 • Nếu có nấm mốc phát triển, trước tiên hãy sử dụng một sản phẩm chống nấm mốc cụ thể, có thể bôi lên khu vực có vấn đề và dễ dàng lau sạch.

Sử dụng đúng liều lượng bột giặt

Bỏ đăng ký bộ lọc

Hầu hết các máy giặt sẽ có một bộ lọc để bắt bất kỳ sợi lông tơ, đồng xu, kẹp tóc hoặc bất kỳ thứ gì khác đang ẩn sâu trong túi của bạn bị lãng quên. Nó thường có thể được tìm thấy ở mặt trước của máy giặt phía sau một cửa sập nhỏ.

 • Bằng cách giữ cho bộ lọc của bạn không bị tắc nghẽn, bạn có thể ngăn chặn sự tích tụ nước, nguyên nhân thường gây ra rò rỉ và hư hỏng nước cho cả máy và sàn bếp của bạn.

 • Để làm sạch bộ lọc, chỉ cần mở nắp bộ lọc và kéo bất cứ thứ gì làm tắc nghẽn bộ lọc. Bạn cũng có thể thử ngâm bộ lọc trong nước nóng nếu bạn thấy tắc nghẽn khó di chuyển.

Làm sạch các gioăng cao su

Giống như ngăn chứa bột giặt, những gioăng cao su này thường có thể bị bắn lên và trở thành nơi trú ẩn của bụi bẩn, nấm mốc, cặn bột giặt và đồng xu lẻ hoặc kẹp tóc. Bắt đầu bằng cách làm sạch khu vực bằng nước nóng và chất tẩy rửa, đặc biệt chú ý đến bên trong các vòng đệm cao su và xung quanh. Sau đó, bạn chỉ cần lau bằng khăn khô sạch và đảm bảo không còn cặn trước lần giặt tiếp theo.

Chạy một lần giặt nóng rỗng

Khi bạn đã làm sạch các khu vực bị buôn bán nhiều của máy giặt, điều quan trọng là sau đó chạy một chu trình trống để xả sạch bột giặt trước khi sử dụng lồng giặt để giặt quần áo và các vật dụng khác.

Nước nóng phải đủ để làm cho mọi thứ sạch sẽ và sẵn sàng hoạt động trở lại, nhưng nếu có mùi nặng hoặc bạn muốn làm sạch sâu hơn, bạn có thể muốn thêm giấm hoặc tinh thể soda (xem mẹo của chúng tôi bên dưới để biết thêm).

2. Cách làm sạch máy giặt bằng tinh thể soda

Tinh thể soda là một hợp chất tự nhiên đã được truyền thống sử dụng để làm sạch xung quanh nhà trong hơn 100 năm. Chúng có thể được sử dụng để làm mềm nước, làm trôi chất bẩn và hòa tan dầu mỡ. Chúng cũng không chứa các enzym và phốt phát, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt cho những người bị các vấn đề về da nhạy cảm như bệnh chàm hoặc bệnh vẩy nến.

Dưới đây là cách sử dụng hiệu quả các tinh thể soda trên máy giặt của bạn:

 • Đảm bảo rằng máy giặt của bạn đang trống.

 • Cho 500g tinh thể soda vào trống máy giặt của bạn.

 • Chạy chu kỳ dài nhất, nóng nhất. Điều này sẽ loại bỏ bụi bẩn, bụi bẩn và vi khuẩn.

 • Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm sạch bằng tinh thể soda, bạn có thể muốn lặp lại các bước 2-3 một vài lần.

Các tinh thể soda không chỉ tuyệt vời để làm sạch máy giặt của bạn mà còn có thể giữ cho máy hoạt động trơn tru nếu bạn sử dụng chúng trong chu kỳ giặt. Chỉ cần thêm một ít tinh thể sô-đa vào đồ giặt thông thường của bạn (khoảng 25g đối với nước vừa, 50g đối với nước cứng hoặc 100g đối với nước rất cứng), cùng với bột giặt thông thường của bạn, trong lồng giặt hoặc ngăn kéo của máy.

Có thể giặt sạch vết bẩn chỉ bằng máy giặt?

3. Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm

Giấm trắng là một chất tẩy rửa tự nhiên mạnh mẽ, tuyệt vời để loại bỏ mùi hôi và dầu mỡ, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để làm sạch sâu cho một chiếc máy được sử dụng nhiều hoặc không được rửa bảo dưỡng trong một thời gian, vì nó sẽ dễ dàng phát nổ do cặn bẩn tích tụ. hướng lên.

Chỉ cần thêm hai cốc giấm trắng vào ngăn chứa bột giặt và cho máy chạy rỗng trong lần giặt nóng nhất.

Sau khi nó hoạt động, máy của bạn sẽ trông như mới và sáng bóng trở lại.

giấm trắng

4. Cách làm sạch máy giặt bằng baking soda

Bên trong lồng giặt máy giặt của bạn có bị mòn đi một chút không? Tạo một hỗn hợp đơn giản để vệ sinh máy giặt bằng cách sử dụng baking soda (còn được gọi là bicarbonate of soda) và nước rồi dùng miếng bọt biển hoặc miếng vải bôi vào bên trong máy để làm cho máy lấp lánh trở lại.

Đây cũng là một cách tiện dụng để loại bỏ bất cứ thứ gì bị dính vào bên trong máy của bạn (đây là hình ảnh bạn, kẹo cao su).

Bạn cũng có thể kết hợp baking soda với giấm để máy giặt sạch sâu nhất:

 • Bắt đầu bằng cách thêm hai cốc giấm trắng vào ngăn chứa bột giặt.
 • Đặt máy của bạn chạy một chu kỳ nóng, đảm bảo rằng nó hoàn toàn trống rỗng.
 • Để máy chạy trong một hoặc hai phút, sau đó thêm 1/2 cốc muối nở trước khi cho máy chạy lại.
 • Sau khoảng một phút nữa trôi qua và nước đã bắt đầu đầy lồng giặt, hãy dừng chu trình và để nước ngấm vào máy trong 30 phút, trước khi bắt đầu lại chu trình và hoàn tất quá trình giặt.
 • Chạy một chu trình nóng khác để rửa sạch máy.
vệ sinh nệm bằng baking soda

Trên đây là cách để bạn có thể dễ dàng tự vệ sinh máy giặt ngay tại nhà VIỆT MOUNTAIN gửi đến bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào VIỆT MOUNTAIN để đón đọc những thông tin bổ ích về chăm sóc gia đình và nhà cửa nhé! 

Viet Mountain Jsc